GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY

Tuyển sinh hệ cao đẳng trường cao đẳng Giao Thông Vận Tải Đường Thủy II. Với các ngành tuyển sinh như sau : 1 Điều khiển tàu biển, 2 Sửa chửa máy tàu thủy, 3 Quản trị mạng, 4 Kỹ thuật xây dựng, 5 Điện tử công nghiệp, 6 Kế Toán,7 Xây dựng cầu đường bộ
Đăng Ký Online
Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Cập nhật ngày 21/11/2017

Từ xưa đến nay, cha ông ta có câu: Lương sư – Hưng quốc. Bởi vậy, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Thời phong kiến, "Quân – Sư – Phụ" là bậc thang giá trị đã đánh giá cao vị thế xã hội của người thầy. Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là "kỹ sư tâm hồn", là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học hiển nhiên là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Chính vì thế, ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Gọi là ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức.

Vì lẽ đó, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào mừng ngày 20/11, sáng ngày 20/11/2017 trường Cao đẳng GTVT đường thủy II long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Toàn cảnh buổi gặp mặt tại lễ kỹ niệm

Đến dự và chia vui Lễ kỷ niệm cùng nhà trường có đại diện của cấp trên, các đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt nhiều năm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 90 học sinh đại diện cho các khối cùng tham dự. Đến dự buổi lễ, khách mời tham dự cũng đã gửi đến những lẵng hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng.      

Đúng 8h30, buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh và thầy cô giáo sinh thực tập trình diễn. Hàng trăm con tim như hòa theo các ca khúc bất hủ về thầy cô, mái trường, bè bạn cùng một loạt các tiết mục múa biểu diễn, các tiết mục đơn ca, tốp ca… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô.

 

Các tiết mục văn nghệ do khối HSSV thể hiện

Tiết mục văn nghệ của khối cán bộ – viên chức nhà trường

 

       Tại buổi lễ, thầy Trần Hữu Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã lên đọc thư của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chúc mừng.

 

Điểm nhấn của buổi lễ là phát biểu chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của ThS. Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, thầy đã cùng ôn lại những giá trị cao quý nhất của nghề giáo. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm đã trở thành một mỹ tục, không phải đơn thuần chỉ là ngày lễ của một ngành nghề mà trở thành một lễ hội của thời đại, đậm màu sắc truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", một màu sắc giáo dục rất Việt Nam mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới tạo dựng được như dân tộc chúng ta. Bao sướng khổ buồn vui, kẻ mất người còn, dù đi đâu, làm gì, ở đâu, ở bất kể cương vị nào, ở bất kỳ loại hình lao động nào. Nhưng cứ đến ngày này, thấm sâu trong kí ức ai cũng bồi hồi nhớ về thầy cũ, trường xưa. Nơi hình ảnh thầy cô vẫn vẹn nguyên, vẫn tháng ngày miệt mài trên bục giảng, lặng lẽ thanh bạch trong cuộc sống đời thường.

Để tri ân những người đi trước và thể hiện tình cảm cao quý tôn sư – trọng đạo thầy Bùi Đình Thiện thay mặt lãnh đạo nhà trường trao tặng lẵng hoa cho thầy Lê Quang Phiệt nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

       Cô Thái Mỹ Liên Trưởng khoa Cơ bản thay mặt các thầy cô giáo ôn lại những kỹ niệm và tri ân công trạng của thế hệ những người đi trước đã xây đắp nền móng cho thế hệ ngày nay.

 

 

Sinh viên Trương Thị Hồng Loan, sinh viên lớp C41KT cũng đại diện cho hơn toàn thể các bạn học sinh sinh viên của trường phát biểu bày tỏ tình cảm tri ân đến các Thầy, Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Em thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh tự hứa vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều thành tích, làm nhiều điều hay, việc tốt,... để dâng tặng thầy, cô thể hiện lòng biết ơn sâu sắc công lao dạy dỗ của các thầy cô. Nhân dịp buổi lễ thay mặt học sinh sinh viên của trường đã tặng các thầy cô những bông hoa tươi thắm, thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy Bùi Đình Thiện đã nhận hoa từ sinh viên Trương Thị Hồng Loan.

Description: C:\Users\admin\Downloads\20171120_095915 (1).jpg

       Cũng trong sự kiện này. BCH Công đoàn và Đoàn trường cũng đã công bố kết quả các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

       Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò trường Cao đẳng GTVT đường thủy II cũng như khách mời tham dự. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ, một ngày lễ ấm áp với vô vàn cảm xúc, thật ý nghĩa trong ngày lễ đặc biệt này.

 


Bình luận bài viết

Liên quan Sự Kiện

Lễ Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa 37

Sáng nay, ngày 25/12/2014 nhà trường long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp ...

Lễ Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa 37

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Bùi Đình Thiện hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các sinh viên đã vượt qua một chặng đường dài với biết bao thử thách

Lễ Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa 37

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Bùi Đình Thiện hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các sinh viên đã vượt qua một chặng đường dài với biết bao thử thách

Lễ Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa 37

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Bùi Đình Thiện hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các sinh viên đã vượt qua một chặng đường dài với biết bao thử thách