Tổ chức đảng

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II

08:05 | 27/04/2018

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II là một tổ chức chính trị - xã hội, là trường học xã hội chủ nghĩa của sinh viên, là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc thực hiện nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường. Gắn liền với truyền thống xây dựng và phát triển của Nhà trường, Đoàn Thanh niên không ngừng trưởng thành và phát triển, đã có những đóng góp quan trọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên trong Khối bộ GTVT và đặc biệt đối với quá trình xây dựng Nhà trường về mọi mặt.

(Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XVIII)

 

 Tự hào với truyền thống xây dựng và phát triển của Nhà trường, biết bao thế hệ cán bộ, đoàn viên, sinh viên đã không ngừng kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, vượt qua bao gian khó hy sinh để khẳng định sức trẻ của mình trên các mặt trận: giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng Nhà trường, góp phần đào tạo ra những kỹ sư tâm hồn “vừa hồng, vừa chuyên” cho xã hội. Kế thừa và phát huy những truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường, trong những năm gần đây, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II tiếp tục thể hiện vai trò hết sức quan trọng trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên sinh viên. Mặc dù có giai đoạn, phong trào thanh niên gặp nhiều khó khăn song công tác Đoàn của Nhà trường vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận thể hiện qua các mặt công tác: giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; học tập - nghiên cứu khoa học; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; kỳ nghỉ hồng; Hiến máu nhân đạo và trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức đồng thời Đoàn trường luôn là người bạn đồng hành của sinh viên nhà trường

Với những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn Trường đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và các tổ chức xã hội khác.  Nhiều cán bộ Đoàn tiêu biểu được tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, Bằng khen các cấp, được tuyên dương Thanh niên tiên tiến TP. Hồ Chí Minh làm theo lời bác, được vinh danh là Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu cấp khối bộ GTVT hàng năm... Ngoài ra, Đoàn trường đã tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi: An toàn giao thông, liên hoan bài ca giao thông cấp Khối.

(Ngày hội Chào đón tân HSSV năm 2017)

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ GTVT Đường thủy II là đoàn cơ sở hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đoàn khối Bộ GTVT và Đảng ủy Nhà trường. Hiện nay, Đoàn trường có 22 chi đoàn. Trong  mỗi giai đoạn cách mạng, Đoàn trường luôn bám sát thực tiễn, nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và Đoàn cấp trên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Tuyên dương Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2018)

Tự hào và trân trọng về những đóng góp của các thế hệ đoàn viên, sinh viên đi trước, các đoàn viên, sinh viên ngày nay ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng Trường CĐ GTVT Đường thủy II ngày càng phát triển, xứng danh “Đoàn - người bạn của thanh niên, đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Đồng chí: Nguyễn Văn Ngọ

Bí thư Đoàn trường

ĐT: 0908385369


 

Đồng chí: Trần Duy Hiệp

Phó Bí thư Đoàn trường

ĐT: 01219143314

Đồng chí: Nguyễn Quang Vinh

Phó Bí thư Đoàn trường

ĐT: 0908852579

  
thegioixinh.net thienhaso.com