Khoa chuyên môn

Khoa Công nghệ thông tin

12:24 | 12/04/2018

1. NHÂN SỰ

Ban Lãnh Đạo Khoa

- Thầy: Lê Xuân Khoan  -     Trưởng khoa

Giảng Viên/ Nhân Viên

-  Thầy Lã Như Hải

Giảng viên – Thư ký khoa

-  Thầy Nguyễn Đình Nga

Giảng viên

-  Thầy Lê Văn Tiến

Giảng viên

-  Thầy Tô Vĩnh Sơn

Giảng viên thỉnh giảng


2. GIỚI THIỆU 

Nghề QUẢN TRỊ MẠNG hay còn gọi  là “Network administrator”,

Ngày nay, bất kỳ công ty, cơ quan, tổ chức  nào cũng phải có mạng máy tính để làm việc. Vì vậy mỗi tổ chức đó luôn có nhu cầu cần nhân sự để quản lý hệ thống mạng, hay còn gọi là QUẢN TRỊ MẠNG

2.1. Giới thiệu

Mạng máy tính và internet đang đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định sự tồn tại của các tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu về nhân lực nghề quản trị mạng chất lượng cao là rất lớn.

Do đó, sự hấp dẫn của nghề quản trị mạng đang mở lối tươi sáng cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp cho mình

Hiện nay Khoa CNTT đào tạo các chuyên ngành sau:

Hệ Cao Đẳng : Quản trị mạng máy tính.

Mô hình mạng

2.2. Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, kỹ thuật máy tính, kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới.

Chương trình đào tạo bám sát mục tiêu thiết lập đội ngũ chuyên viên Quản trị hệ thống mạng với khả năng hoạch định, thiết kế, thi công, xây dựng, quản trị và thiết lập an ninh hệ thống mạng qui mô cho doanh nghiệp.

Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, thiết kế website doanh nghiệp…

C:\Documents and Settings\USER\Desktop\Anh PM 504\20150914_090607.jpg

Sinh viên ngành Quản trị mạng trong giờ thực hành

Chương trình đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin được xây dựng trên các lĩnh vực chính: ngoại ngữ, kiến thức xã hội, phát triển cá nhân, giáo dục nghề nghiệp và thực tập sản xuất, đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp. 

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên được tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ tiếng Anh, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, tham gia các hội thi tay nghề giỏi cấp thành phố và tay nghề giỏi cấp Asian… giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.

2.3. Cơ sở vật chất của trường

Học tập tại khoa, sinh viên sẽ được học các chương trình đào tạo được thiết kế mang tính khoa học và thực tiễn cao, bám sát yêu cầu thực tế về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Khoa cũng luôn luôn chú trọng nâng cao khả năng thực hành của sinh viên, giúp sinh viên có thể bắt nhịp công việc dễ dàng tại các doanh nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu

Hệ thống phòng thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm:

- Hơn 200 máy tính cấu hình mạnh đáp ứng cho học tập và thực hành của sinh viên;

- Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến hiện đại, bao gồm mạng CISCO;

- Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường;- Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập


2.4. Hoạt động đào tạo:

- Là một trong những khoa có bề dày lịch sử hoạt động của trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II tự tin có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết sáng tạo, có đạo đức và ý thức trách nhiệm cao. Trong những năm qua giáo viên và sinh viên khoa CNTT tham gia hội thi: sinh viên giỏi nghề cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi nghề cấp thành phố và giáo viên dạy giỏi cấp ngành đều đạt giải cao. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học, giảng viên và sinh viên còn tích cực tham gia kỳ nghỉ hồng và mùa hè xanh.

C:\Documents and Settings\USER\Desktop\283718_251095668335957_1914290691_n (2) (1).JPG


Giáo viên khoa CNTT tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

C:\Documents and Settings\USER\Desktop\Giai thuong Quan Tri Mang HCM2.jpg

Thầy Đặng Lợi Phó hiệu trưởng trao giấy khen cho sinh viên Nguyễn Hữu Trí đạt giải cao cuộc thi tay nghề trẻ cấp thành phố.

C:\Documents and Settings\USER\Desktop\Giai thuong Quan Tri Mang HCM1.jpg

Nhóm sinh viên ngành Quản trị mạng đạt giải trong kỳ thi thiết kế Website cấp thành phố

C:\Documents and Settings\USER\Desktop\10882149_1071381009545980_6918996217605322849_n (1).JPG

Sinh viên ngành Quản trị mạng nhận bằng tốt nghiệp

C:\Documents and Settings\USER\Desktop\muahexanh.JPG

Sinh viên khoa CNTT tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh

2.5.Cơ hội việc làm:

- Sinh viên có thể đi làm tại các doanh nghiệp tin học, ngân hàng, thuế, kho bạc, trường học, bệnh viện và các doanh nghiệp nước ngoài…. Với chức danh nhân viên quản trị mạng.

- Với nhân viên “thử việc”, lương khởi điểm từ 200 – 250 USD/ tháng, khi đã trở thành nhân viên chính thức, con số này có thể gấp 2 đến gấp 3 lần. Với những doanh nghiệp nước ngoài, một nhân viên có vài năm kinh nghiệm đã rủng rỉnh vài nghìn đô. Mức thu nhập ấy, có ai là không muốn?


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com