THÔNG TIN

Cơ hội việc làm ngay từ khi nhập học

07:54 | 16/07/2019
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thuỷ II là trường Công lập thuộc Bộ Giao thông vận tải

Sức ép từ số lượng sinh viên hàng năm ra trường rất lớn, đã khiến chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường Đại học – Cao đẳng trở nên “căng thẳng” hơn bao giờ hết. Số lượng sinh viên ra trường khó khăn trong tìm kiếm việc làm ngày càng nhiều. Uy tín về đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, chính là những yếu tố giúp Trường Cao đẳng GTVT Đường Thủy II trở thành một trong những trường hiếm hoi khi sinh viên chưa ra trường đã được doanh nghiệp“đặt hàng” tuyển dụng.

Với định hướng đào tạo gắn với thị trường lao động, chính vì thế, nhà trường luôn chú trọng đến công tác liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm. Đầu năm thứ nhất, sinh viên sẽ được tư vấn hướng nghiệp để xác định cơ hội nghề nghiệp cho mình và được các Công ty tuyển chọn,  ký hợp đồng thử việc, tài trợ học phí cùng các khoản sinh hoạt phí khác. Từ năm thứ hai, khi đi thực tập sinh viên có thể nhận với mức lương từ  4-5 triệu và khi ra trường tùy theo vị trí công việc, mức lương có thể lên đến 10.0 triệu cùng các chế độ khác như: tiền ăn, bồi dưỡng chức vụ, nghỉ phép, đóng bảo hiểm theo quy định của nhà nước …

Để đào tạo được thế hệ sinh viên nắm bắt được kiến thức, vững tay nghề nhà trường luôn chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Trường luôn đảm bảo 70% thời gian học là thực hành trên các thiết bị thực. Việc thực tập của sinh viên luôn gắn kết với các điều kiện thực tế từ cơ sở sản xuất, các công trình, sản phẩm cụ thể. Ngoài các thiết bị thực hành khá hiện đại ở trường, sinh viên sẽ được sử dụng, vận hành các thiết bị tại doanh nghiệp trong thời gian thực tập.

Với mức học phí từ 7.1 triệu tới 8.5 triệu đồng/năm học được đánh giá là khá thấp. Hiện nay mức phí nhập học ở các trường Cao đẳng, Đại học bình quân luôn từ 10 -15 triệu/năm. Đưa ra được mức học phí “dưới sàn” sẽ đảm bảo cho sinh viên an tâm học tập, không còn lo lắng về mức học phí quá cao, gánh nặng kinh tế cho gia đình khi theo học tại trường.

Trong suốt quá trình học tập, để khuyến khích, thúc đẩy khả năng sáng tạo, thi đua của sinh viên, Nhà trường thường xuyên cấp các loại học bổng dành cho các em,cụ thể: học bổng cho Sinh viên giỏi được cấp theo học kỳ với mức từ 3.5 đến 4.5 triệu/SV; học bổng khuyến học cấp cho SV có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu học tập với mức 2 đến 3 triệu/SV/năm. Ngoài ra, có tới 07 ngành học được giảm học phí lên tới 70% sẽ rất thiết thực với điều kiện kinh tế của sinh viên.

Thời gian đào tạo bậc Cao đẳng được rút ngắn chỉ còn 2 năm bằng cách tối ưu hóa chương trình đào tạo, chú trọng đến việc hình thành kỹ năng thực hành, giúp sinh viên có thể bắt tay ngay vào công việc sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp Sinh viên được cấp bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành theo Luật Giáo dục nghề nghiệp. Chắc chắn đây chính là địa chỉ tin cậy cho tất cả các em đang còn phân vân trong việc chọn trường, chọn ngành.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thuỷ II là trường Công lập thuộc Bộ Giao thông vận tải, Mã trường CDT0207. Địa chỉ: Số 33 đường Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM.

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Điện thoại: 028.37850 277 - Hotline: 0908 385 369 - 0907 672 227

Website: duongthuy.edu.vn

thegioixinh.net thienhaso.com