Tin tức

Giao lưu gặp gỡ kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20-11-2018

07:20 | 21/11/2018

Nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Nghề giáo là một nghề đặc biệt, bởi, đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn và thể chất con người; công cụ lao động của nghề dạy học, chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách của người thầy; phương pháp lao động của người thầy là phương pháp nêu gương, cảm hoá đối tượng bằng tư tưởng, tình cảm của mình… để tạo ra những “sản phẩm” đặc biệt - là những con người có ý thức, biết vận dụng tri thức, kỹ năng và bắt nhịp với thời đại, biết độc lập, tự chủ và sáng tạo. 

Với tinh thần đó, hòa chung không khí tưng bừng cùng cả nước, sáng ngày 20/11/2018 Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam.


Toàn cảnh buổi gặp mặt tại lễ kỷ niệm

Đến dự và chia vui Lễ kỷ niệm cùng nhà trường có đại diện của cấp trên, các đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt nhiều năm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và đại diện tiêu biểu của học sinh sinh viên cho các khối cùng tham dự. Buổi lễ cũng đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng của các đơn vị hữu quan.      

Đúng 09h00, buổi lễ với phần hội được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh và thầy cô giáo trình diễn. Hàng trăm con tim như hòa theo các ca khúc bất hủ về thầy cô, mái trường, bè bạn cùng một loạt các tiết mục múa biểu diễn, các tiết mục đơn ca, tốp ca… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô.


Các tiết mục văn nghệ do khối HSSV thể hiện


Tiết mục văn nghệ của khối cán bộ – viên chức nhà trường

       Tại buổi lễ, thầy Trần Hữu Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã lên đọc thư của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chúc mừng.

 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường. ThS. Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, thầy đã cùng ôn lại những giá trị cao quý nhất của nghề giáo. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm đã trở thành một mỹ tục, không phải đơn thuần chỉ là ngày lễ của một ngành nghề mà trở thành một lễ hội của thời đại, đậm màu sắc truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", một màu sắc giáo dục rất Việt Nam mà hiếm có dân tộc nào trên thế giới tạo dựng được như dân tộc chúng ta. Bao sướng khổ buồn vui, kẻ mất người còn, dù đi đâu, làm gì, ở đâu, ở bất kể cương vị nào, ở bất kỳ loại hình lao động nào. Nhưng cứ đến ngày này, thấm sâu trong kí ức ai cũng bồi hồi nhớ về thầy cũ, trường xưa. Nơi hình ảnh thầy cô vẫn vẹn nguyên, vẫn tháng ngày miệt mài trên bục giảng, lặng lẽ thanh bạch trong cuộc sống đời thường.Thầy cũng nhấn mạnh những tồn tại để cùng nhau nhìn lại nhằm khắc phục, đồng thời nêu lên các điểm mạnh nhà trường đã làm được trong thời gian qua để làm điểm tựa cho sự phát triển

Để tri ân những người đi trước và thể hiện tình cảm cao quý tôn sư – trọng đạo thầy Bùi Đình Thiện thay mặt lãnh đạo nhà trường trao tặng lẵng hoa cho thầy Lê Quang Phiệt nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

 

       Cô Nguyễn Thị Hòa Giảng viên khoa Kinh tế bản thay mặt các thầy cô giáo ôn lại những kỷ niệm và tri ân công trạng của thế hệ những người đi trước đã xây đắp nền móng cho thế hệ ngày nay.

 

Sinh viên Phạm Thị Mộng Trinh, sinh viên lớp C43KT cũng đại diện cho toàn thể các bạn học sinh sinh viên của trường phát biểu bày tỏ tình cảm tri ân đến các Thầy, Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Em thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh tự hứa vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều thành tích, làm nhiều điều hay, việc tốt,... để dâng tặng thầy, cô thể hiện lòng biết ơn sâu sắc công lao dạy dỗ của các thầy cô.


Cũng trong sự kiện này. BCH Công đoàn và Đoàn trường cũng đã công bố kết quả các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mỗi dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam ngày 20/11, trước sự quan tâm của toàn xã hội, niềm vui, hạnh phúc lại trào dâng, rạng ngời trên mỗi gương mặt thầy cô - điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến của các thầy cô đối với sự nghiệp giáo dục.

       Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò trường Cao đẳng GTVT đường thủy II cũng như khách mời tham dự. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ, một ngày lễ ấm áp với vô vàn cảm xúc, thật ý nghĩa với giai điệu bài hát “Đừng nói tôi già” do các ông nhưng là chưa cụ hiện đang là cán bộ, viên chức của nhà trường biểu diễn./.

 


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com