Tin tức

Ký liên kết đào tạo và xuất khẩu lao động đi làm việc tại Nhật Bản

04:18 | 13/09/2018

Cơ hội đi Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư với mức lương khởi điểm từ 40.000.000đ/tháng, sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thủy II.

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2018, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thủy II và Trung tâm xuất khẩu lao động thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về việc cung ứng nguồn nhân lực xuất khẩu lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có Thầy Bùi Đình Thiện – Hiệu trưởng nhà trường, Ông Đinh Thanh Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Xuất khẩu lao động Mai Linh cùng quý Thầy trong Ban giám hiệu và toàn thể sinh viên Khoa công trình.

 

Đại diện nhà trường và doanh nghiệp ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về việc cung ứng nguồn nhân lực xuất khẩu lao động

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Bùi Đình Thiện – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh - ngoài việc liên kết với các doanh nghiệp trong nước để đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Ban giám hiệu cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề liên kết với các đơn vị có uy tín để đưa sinh viên đi làm việc tại nước ngoài, mở ra một cơ hội lớn đối với sinh viên 2 ngành Kỹ thuậtxây dựngXây dựng cầu đường bộ đang theo học tại trường. Hiện nay 2 ngành này đang là những ngành đang có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc cho các công ty Nhật Bản

 

Thầy Bùi Đình Thiện – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Với chương trình này, sau 2 năm học tập với bằng Kỹ sư thực hành, sinh viên sẽ có 2 chọn lựa: một là được giới thiệu đi làm tại một doanh nghiệp trong nước, hai là tham gia chương trình đào tạo đặc biệt về tiếng Nhật từ 3-4 tháng, nếu đáp ứng được những yêu cầu về ngoại ngữ và chuyên môn theo quy định, sinh viên sẽ có thể sang Nhật làm việc với mức lương khởi điểm từ 40.000.000đ/tháng. Ngoài mức lương trên cùng với chính sách khuyến khích lao động chất lượng cao tại Nhật bản, người lao động còn được hưởng chính sách di trú và an sinh xã hội theo tiêu chuẩn Nhật bản.

 

Ông Đinh Thanh Bình – Phó GĐ Trung tâm XKLĐ Mai Linh tư vấn cụ thể cho sinh viên về chương trình liên kết

Sau khi tiến hành ký kết, đại diện Trung tâm XKLĐ Mai Linh là Ông Đinh Thanh Bình – Phó Giám đốc, đã trực tiếp tư vấn và trả lời những thắc mắc của sinh viên về tất cả những vấn đề liên quan đến chương trình liên kết đào tạo, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của những người đi trước, giúp cho sinh viên có được một bức tranh toàn cảnh về cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp tại trường.
Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com