Tin tức

Tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ điều tiết khống chế đảm bảo giao thông và chống va trôi trên ĐTNĐ

10:08 | 12/09/2018
Giao thông vận tải đường thuỷ nội địa đóng một vai trò thiết yếu trong sự nghiệp kinh tế và an ninh quốc phòng. Việt Nam vốn được ưu đãi một hệ thống sông, kênh, hồ và đường ven biển rất phong phú với khoảng 2360 sông, kênh, hồ có tổng chiều dài trên 41.000 km; 3.200 km bờ biển, 112 cửa sông và nhiều vịnh kín, với hàng ngàn km đường từ bờ ra đảo và giữa các đảo. Mạng lưới sông, kênh ở Việt Nam có mật độ lớn, chảy qua hầu hết các thành phố, thị xã đến tận các thôn, ấp, một số tuyến sông lớn liên thông với các nước khác tạo thành trục giao thông đường thủy rất thuận lợi

 Trong những năm gần đây số lượng phương tiện thủy nội địa phát triển nhanh cả về số lượng và chủng loại. Bên cạnh sự phát triển nhanh của các phương tiện thủy nội địa có trọng tải nhỏ phục vụ cho nhu cầu đi lại, và vận chuyển hàng hoá của người dân thì ngày càng nhiều các loại phương tiện có trọng tải, công suất lớn và trang thiết bị hiện đại được đưa vào khai thác.

Song song đó hệ thống giao thông đường bộ phát triển, hình thành các cầu vượt sông, sự biến đổi khí hậu cũng chứa đựng nhiều thách thức đối với an toàn giao thông đường thủy nội địa.

 

Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, tại những điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông, những khu vực đang tiến hành thi công trên luồng, khu vực cầu đường bộ, đường sắt chưa đảm bảo các thông số theo quy định, trong những tình huống bão lũ, thiên tai. Từ ngày 07/9/2018 đến ngày 09/9/2018. Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã tổ chức khai giảng và giảng dạy lớp Bồi dưỡng Bồi dưỡng nghiệp vụ điều tiết khống chế đảm bảo giao thông và chống va trôi trên đường thủy nội địa tại Hội trường xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự khóa học có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, cán bộ, thầy cô giáo của nhà trường và hơn 60 học viên đến từ các doanh nghiệp trong ngành và các công ty ngoài ngành.

Đại diện cho các doang nghiệp ông Nguyễn Thành Đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần quản lý bảo trì ĐTNĐ số 11 phát biểu tại buổi khai giảng, đ/c nhấn mạnh việc cập nhật, nâng cao bổ sung kiến thức trong công tác điều tiết, chống va trôi đối với lĩnh vực giao thông ĐTNĐ rất quan trọng, xác định được mục tiêu đó các doanh nghiệp đã chủ động trích kinh phí, thời gian để đào tạo, vì vậy đề nghị các học viên của Công ty cũng như của các đơn vị cần nghiêm túc trong thời gian học tập để sau khóa học có nhận thức tốt hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đ/c cũng chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã không quản khó khăn tạo điều kiện mở lớp tại Mỹ Tho để các học viên thuận lợi trong công tác cũng như giảm được một phần chi phí ăn ở, đi lại.

 

Ô. Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty

           cổ phần quản lý bảo trì ĐTNĐ số 11 phát biểu 

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường thầy Hoàng Duy Đàn Phó Trưởng phòng Đào tạo đã cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Công ty trong thời gian tổ chức lớp học, đ/c cũng xin hứa sẽ bằng tình thần và trách nhiệm của người thầy sẽ đem hết năng lực, khả năng và kinh nghiệm truyền đạt lại cho học viên các kiến thức chung và cơ bản, cũng như việc xử lý các tình huống.  


Thầy Hoàng Duy Đàn - Phó Trưởng phòng Đào tạo,

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II phát biểu

Lớp bồi dưỡng kiến thức điều tiết khống chế đảm bảo giao thông và chống va trôi trong mùa mưa bão được các giảng viên của Nhà trường hệ thống hóa lại một số kiến thức cơ bản pháp luật về GTVT đường thủynội địa; phương án xử lý các tình huống khẩn cấp, công tác cứu hộ, cứu nạn và công tác ghi chép nhật ký, hồ sơ biểu mẫu trong quá trình thực hiện công tác này.

Kết thức khóa bồi dưỡng Nhà trường đã tổ chức kiểm tra, viết bài thu hoạch cho các học viên tham dự. Những học viên đạt kết quả kiểm tra sẽ được Nhà trường cấp giấy chứng nhận để đảm bảo điều kiện pháp lý khi thực thi nhiệm vụ./.
Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com