Tin tức

Khai giảng Khóa 53 - Lớp tìm kiếm cứu nạn

10:40 | 22/05/2018
Khai giảng Khóa 53 - Lớp tìm kiếm cứu nạn

Chúng ta đều biết, nước ta được thiên nhiên ưu đãi một hệ thống sông ngòi và đường ven biển rất phong phú với chiều dài hàng ngàn Km, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc an ninh quốc phòng. Song song đó cũng chứa đựng nhiều thách thức với sự biến đổi khí hậu và chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Ước tính mỗi năm, Việt Nam phải hứng chịu trung bình từ 6 -7 cơn bão, 5-6 đợt áp thấp nhiệt đới kèm theo mưa lũ kéo dài gây ngập, lụt, sạt lở đất đai, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trước tình hình thời tiết cực đoan đang diễn ra hết sức phức tạp, đặt ra những yêu cầu về việc nâng cao hiệu quả trong công tác Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trong đó phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao là yếu tố hết sức quan trọng, góp phần làm giảm thiểu những tổn thất do thiên tai gây ra.

Sáng ngày 21/5/2018 được sự đồng ý của Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Cục ĐTNĐ Việt Nam, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp tìm kiếm cứu nạn khóa 53 năm 2018.


(Thầy Hoàng Duy Đàn điều hành Lễ khai giảng)

Đến tham dự Lễ khai giảng có Đại tá Đàm Xuân Trường Trưởng phòng tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành đại diện Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng các đ/c cán bộ Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Về phía Nhà trường có thầy Bùi Đình Thiện Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu, các thầy giáo và toàn thể 40 học viên dự khóa học.

Trong phát biểu khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Bùi Đình Thiện cảm ơn sự tín nhiệm của Ủy ban trong việc tổ chức đào tạo về nguồn nhân lực tìm kiếm cứu nạn trong những năm qua. Thầy cũng nêu bật những thành tích trong đào tạo mà Nhà trường đã đạt được, những cơ sở vật chất và đội ngũ nhà giáo sẽ phục vụ trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên thầy cũng mong muốn nhận được sự chia sẽ của cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa đào tạo những khó khăn trong học tập tập trung, sinh hoạt trong suốt thời gian đào tạo và động viên  toàn thể học viên cố gắng khắc phục để tập trung học tập nhằm đạt được kết quả cao.

(Thầy Bùi Đình Thiện - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu)
Phát biểu chỉ đạo đ/c Đại tá  Đàm Xuân Trường- Trưởng phòng tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mong muốn Nhà trường thường xuyên quan tâm, theo dõi, tạo điều kiện thuận lợi để các học viên sinh hoạt, học tập; Thầy cô giáo chuẩn bị tài liệu, bài giảng, nghiên cứu truyền tải bằng những phương pháp tốt nhất, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với thực tế sử dụng.; Chú trọng nội dung thực hành, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện.


(Đại tá  Đàm Xuân Trường
- Trưởng phòng tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phát biểu)
Lớp học chính thức khai giảng ngày 21/5/2018 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/6/2018./.
Tin & Ảnh: Dương Hữu Nhật
Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com